Hậu vệ bắn vào khoảng trống của bạn? Làm thế nào để giải quyết vấn đề đó trong bóng đá trẻ

Một số huấn luyện viên bóng đá trẻ lo ngại rằng bằng cách kéo biên đội của họ, họ sẽ để lại những khoảng trống lớn trên hàng tấn công của họ mà có thể dễ dàng bị các hậu vệ lấp đầy và gây ra những pha bóng tiêu cực. Nhìn bề ngoài, lập luận đó có thể có giá trị, nhưng khi bạn xem xét chi tiết thì nó không phù hợp nếu bạn sử dụng một vài kỹ thuật rất đơn giản. 3 thước, kéo sẽ mở ra khoảng trống lớn trong đường của bạn. Tuy nhiên, trong hành vi phạm tội của tôi, các nhà quản lý của chúng tôi đã chân thành. Không có phân tách và với thế đứng rộng bằng vai và khoảng cách do một vận động viên kéo bóng đá trẻ để lại là 1 yard trở xuống.

Các hậu vệ không biết số lần bắt bóng nhanh, vì vậy bất kỳ tiền đạo tấn công nào cũng có lợi thế hơn hàng phòng thủ khi bắt đầu nhanh. Chúng tôi cũng có tất cả những người dẫn đường tấn công của chúng tôi, ngoại trừ trung tâm, nằm ngoài ranh giới của kịch bản. Điều này kết quả serie a  cho phép họ kéo dễ dàng hơn nhiều và cho phép người quản lý tấn công khác của chúng tôi dễ dàng cắt đứt bất kỳ sự xâm nhập nào của bất kỳ hậu vệ nào bằng cách đi một bước ngắn đơn giản vào bên trong, điều mà chúng tôi thực hiện hàng ngày trong buổi tập bóng đá với người quản lý của chúng tôi. Vì hậu vệ của chúng ta cũng biết số lượng còn hậu vệ thì không, nên hậu vệ của chúng ta thường rất lâu sau khi một hậu vệ phạm lỗi xâm nhập vào phần sân sau của chúng ta. Trên thực tế, mặc dù đã chơi với mọi tiêu chuẩn và hàng phòng ngự sân cỏ mà người ta biết đến trong 6 mùa giải qua, nhưng đội đầu tiên của chúng ta chỉ có một lần chơi tiêu cực.

Ngay cả khi có một hậu vệ ngay trên người kéo biên của bạn, một quy tắc chặn rất đơn giản như GOD; khoảng trống bên trong, trên, xuống sẽ đặt một tiền đạo tấn công khác vào hậu vệ đang che chắn cầu thủ đang kéo của bạn. Nếu một phòng thủ quyết định bao vây tất cả mọi người trên đường tấn công của bạn hoặc chuyển sang phòng thủ kiểu GAM, thì đừng kéo. Sẽ không có một hậu vệ nào cản phá nếu dù sao người kéo của bạn cũng đến điểm tấn công với những hàng phòng thủ đó. Nếu một hàng phòng thủ đánh bại một người xếp hàng, anh ta thường ở gần hoặc đủ gần với đường biên kịch để bị chặn bởi quy tắc hoặc bị cắt hợp pháp hoặc bị chặn cua. Nếu blitzer xuất phát từ một vị trí ngoài lề của kịch bản thì không có cách nào anh ta đủ nhanh để thực hiện vở kịch, trừ khi anh ta là một bản sao của Lawrence Taylor. Chúng tôi thích điều đó khi đối thủ của chúng tôi chơi kiểu phòng ngự đó, chúng tôi không phải bận tâm đến việc kéo, vẫn sẽ có một đội đôi ở điểm tấn công và sẽ chặn được hàng thủ không bị cản phá bằng một cú sút ra ngoài của một trong số chúng tôi. lưng.

Nếu bạn có một lính biên cực kỳ chậm chạp và thiếu thận trọng gặp vấn đề trong việc che những khoảng trống để kéo lính, hãy nhờ họ chặn cua đơn giản nhưng hiệu quả. Xem các bài viết về chặn cua để biết thêm chi tiết về điều đó tại đây trong phần thủ thuật. Khoảng trống do kéo biên không phải là vấn đề trong bóng đá trẻ nếu đội bạn sử dụng các kỹ thuật trên.

Hậu vệ bắn vào khoảng trống của bạn? Làm thế nào để giải quyết vấn đề đó trong bóng đá trẻ
Scroll to top